วันที่เผยแพร่ : 22 พ.ค. 2563 17:32 น.
วันที่เแก้ไข : 30 พ.ค. 2566 11:40 น.
อาหารไทยหลากหลายเมนู ที่มีส่วนผสมของพืชสมุนไพร ล้วนมีสรรพคุณทางยาช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย พืชสมุนไพรหลายชนิดยังมีสารสำคัญ สามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดได้
ผัดกะเพรา
ใบกะเพรา มีสารโอเรียนทิน (Orientin) สาระสำคัญที่มีศักยภาพป้องกัน ไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ ลดโอกาสการติดเชื้อของเซลล์ ช่วยป้องกันไม่ให้ป่วยไข้จากเชื้อไวรัส
ต้มยำ
หอมใหญ่ หอมแดง มีสาระสำคัญอย่างสารเคอร์ซีทิน (Quercetin) ที่มีศักยภาพป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลล์ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ ขณะที่ เห็ด มีสารเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ไม่ป่วยง่าย และมะนาว มีวิตามินซี ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
ที่มา; www. thaihealth.or.th
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
ยึดมั่นธรรมาภิบาล ทำงานเพื่อการศึกษาไทย....