สาระน่ารู้


คำพูดที่ลูกอยากได้ยิน

คำพูดที่ลูกอยากได้ยิน การพูดคุยกับลูกน้อย เป็นอีกหนึ่งศิลปะในการพูดที่สามารถเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆ จะดีกว่าไหม หากเรารู้ว่า คำพูดที่เปล่งออกไป ส่งผลกระทบต่อจิตใจลูกมากน้อยเพียงใด วันนี้เรานำลักษณะคำพูดที่ลูกอยากได้ยินมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
23 เม.ย. 2561 10:08 น.
2

รับมือกับอารมณ์วัยรุ่น

รับมือกับอารมณ์วัยรุ่น วัยรุ่นเป็นวัยที่มีอารมณ์ร้อน ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย โมโหง่าย แต่ถ้าเรารู้ว่าลูกกำลังอารมณ์ไม่ดี เราจะมีวิธีรับมือกับอารมณ์ของลูกอย่างไร 1. เข้าใจจิตวิทยาของวัยรุ่น ช่วงวัยรุ่นเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่เด็กมักสับสนในชีวิตว่าเขาคว...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
20 เม.ย. 2561 09:49 น.
6

ดีไหม ? ให้ลูกเลี้ยงสัตว์

ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ ดีไหม การให้ลูกเลี้ยงสัตว์ จะช่วยทำให้ลูกน้อยมีอุปนิสัยที่อ่อนโยน มีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักแบ่งปัน มีความรับผิดชอบมากขึ้น รู้หน้าที่ และมีวินัย สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นสามารถเป็นเพื่อนเล่นกับลูกได้ ลูกจะได้เรียนรู้พัฒนาการและ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
17 เม.ย. 2561 10:48 น.
9

วิชาคณิตศาสตร์จะเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่มีหนังสือชุด เก่งคณิตด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ!

เรียนรู้วิธีการนับจำนวนของคนสมัยโบราณ ระบบตัวเลขฐานและการนำไปใช้ อีกทั้งสอนให้เข้าใจถึงแนวคิดการคำนวณเศษส่วนและทศนิยม เรียนรู้ว่าเศษส่วนและทศนิยมเกิดขึ้นมาได้อย่างไร การเปรียบเทียบขนาดของเศษส่วน และเทคนิคการคูณการหารเศษส่วน รู้จักเศษเกินและจำนวนคละ...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
2 มี.ค. 2561 11:30 น.
15

หนังสือชุด เก่งวิทย์ด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ!

ใครว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องยาก? ไขทุกข้อสงสัยเรื่องวิทย์ๆ พร้อมพัฒนาทักษะทั้งด้านฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ฝึกคิดเชื่อมโยง วิเคราะห์ ด้วยหนังสือชุด เก่งวิทย์ด้วยจัวเองจนคุณครูตกใจ! . อยากเก่งวิทย์ คลิกเลย! ::: http://bit.ly/2ECvXeP #Nanmeebooks #นานมีบุ๊คส...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
23 ก.พ. 2561 09:42 น.
12

มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์จีนกันเถอะ!

หนึ่งในยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก นอกจากภาษา ศิลปวัฒนธรรมและวรรณคดีที่ทุกคนต่างรู้จักดี จีนยังผ่านประวัติศาสตร์ที่ยาวนานถึง 5,000 ปี . นับตั้งแต่สมัยราชวงศ์ต่างๆ ปกครองประเทศ จนกระทั่งเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครองเป็นระบอบสังคมนิยมในปัจจุบัน ที่มาของคว...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
19 ก.พ. 2561 15:58 น.
6

คุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการ ที่ควรปลูกฝังให้กับลูก

1.ขยัน คือ ความตั้งใจเพียรพยายามทำหน้าที่การงานอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ อดทนไม่ท้อถอยเมื่อพบอุปสรรค ความขยันต้องควบคู่กับการใช้ปัญญา แก้ปัญหาจนเกิดผลสำเร็จตามความมุ่งหมาย ผู้ที่มีความขยัน คือ ผู้ที่ตั้งใจทำอย่างจริงจังต่อ เนื่องในเรื่องที่ถูกที่ควร เป...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
22 ก.พ. 2561 17:27 น.
17

ข้อดีของการฝึกสมาธิให้กับลูก

- มีสติสัมปชัญญะมากขึ้น คือ รู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลาว่ากำลังทำสิ่งใดอยู่ในขณะนั้นว่า สิ่งใดควรทำ สิ่งใดไม่ควรทำ - เป็นคนจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นานขึ้น ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญต่อการเรียนเมื่อเด็กถึงวัยเข้าโรงเรียน - เป็นคนใจเย็น ใช้เหตุผลในการแก้ปัญห...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
16 ก.พ. 2561 09:59 น.
14

คุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการมีประโยชน์ต่อเด็กอย่างไร ?

พัฒนาด้านความสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมทางวัตถุหรือสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ คือ การพัฒนาร่างกายให้แข็งแรงเจริญเติบโต สะอาด มีสุขภาพดี รู้จักเลือกเฟ้นบริโภคใช้สอยปัจจัย 4 อุปกรณ์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา และสร้างสรรค์ รู้จักเลือกใช้อย่างรู้คุณค่า ประหยัด ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
15 ก.พ. 2561 09:58 น.
7

แก้ปัญหานอนดึก แต่ต้องตื่นแต่เช้ามาโรงเรียน?

ปัญหาที่เด็กวัยรุ่นในยุคปัจจุบันเป็นกันมากนั้นก็คือ การนอนดึกแล้วตื่นสาย หรือแม้กระทั่งนอนดึกแล้วต้องรีบตื่นไปโรงเรียนแต่เช้านั้นเชื่อเลยว่าทุกคนต้องเคยเป็น ไม่ว่าจะเกิดจากการอ่านหนังสือดึก, ทำรายงานหรือโครงงานส่ง ยิ่งเป็นช่วงใกล้สอบแล้วนั้นยิ่ง...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
14 ก.พ. 2561 11:12 น.
24

นานมีบุ๊คส์ขอชวนน้องๆ มาปฏิบัติภารกิจเอาชีวิตรอดสุดตืดกับครอบครัวตึ๋งหนืด ในค่าย Go Genius One Day Camp กันจ้าาา!!!

-เจาะเทคนิคการประหยัดขั้นเทพ -ตื่นตาตื่นใจไปกับห้องแห่งความลับฉบับพกพา -จอมตืดกระเป๋าเหล็ก -เส้นทางเศรษฐี ยุค 4.0 -เปิดโลกกว้าง สร้างจินตนาการสู่อนาคต . รุ่นที่ 1 : วันที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ Nanmeebooks Learning Center อาคารนานม...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
13 ก.พ. 2561 17:42 น.
4

ดูแลเด็กไทยให้ห่างไกล ไวรัสโรต้า

ไวรัสโรต้าเป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง หลังจากได้รับเชื้อเข้าไปแล้วประมาณ 2-3 วัน จะมีอาการอาเจียน และท้องเสีย ถ่ายอุจจาระเป็นน้ำและมีไข้ หลังจากนั้นจะมีอาการท้องร่วงอย่างุรนแรงอยู่บ่อยครั้งประมาณ 4-8 วัน ไวรัสชนิดนี้สามารถระบาดได้ตลอดทั้งปี เนื่องจา...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
13 ก.พ. 2561 15:44 น.
10

ประโยชน์ของการให้ลูกเรียนศิลปะ

การเรียนศิลปะนั้นจะช่วยให้เด็กช่างคิดช่างประดิษฐ์ และใช้จินตนาการ ในด้านการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์จะทำให้เด็กได้คิดในมุมมองต่างๆเกี่ยวกับโลก ศิลปะเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาและเข้าใจถึงจุดยืนของตนเองในความสัมพันธ์ต่างๆ เด็กที่ส...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
12 ก.พ. 2561 10:10 น.
14

เทคนิคการเลี้ยงลูกยุคใหม่

ในยุคปัจจุบัน อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีมีความทันสมัย ก้ามล้ำและโดดเด่น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี หรือ นวัตกรรมสมัยนี้ มีความจำเป็นต่อทุกคนในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เราควรมีการสอนและส่งเสริมลูกๆของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:38 น.
12

เด็กเขียนด้วยลายมือน้อยลง ทำให้ฉลาดน้อยลง

การเขียนหนังสือด้วยลายมือ เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกทักษะทางภาษาของมนุษย์ ที่เริ่มจากการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่ด้วยปัจจุบันการเขียนถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นการพิมพ์ แล้วมันจะส่งผลต่อทักษะชีวิตของเด็กอย่างไรทักษะที่ได้จากการเขียนด้วยลายมือมีมากมาย 1...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:34 น.
17Hide
Show