สาระน่ารู้


8 เคล็ดลับอ่านหนังสือยังไงให้จำเร็วและแม่น (ตอนที่1)

8 เคล็ดลับอ่านหนังสือยังไงให้จำเร็วและแม่น (ตอนที่1) 1. อ่านหน้าสรุปก่อน อ่านตอนจบก่อนเลย ผู้เขียนหนังสือส่วนใหญ่ชอบเขียนให้ดูลึกลับ ชักแม่น้ำทั้งห้า เขียนอธิบายอย่างละเอียดยิบ ใช้ประโยคที่ต้องอ่านซ้ำสองสามรอบถึงจะเข้าใจ โดยเฉพาะในหน้าแรก ๆ ของบท เร...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
25 พ.ค. 2561 10:05 น.
3

เด็กวัยเรียน กับ 5 เทคนิคส่งเสริมพัฒนาการอย่างไรให้ได้ผล

เด็กวัยเรียน กับ 5 เทคนิคส่งเสริมพัฒนาการอย่างไรให้ได้ผล เพราะเด็กในวัยเรียนคือ วัยที่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองแล้ว ทั้งยังมีความสนใจเรื่องต่าง ๆ รอบด้าน มากขึ้น พ่อแม่จึงควรใส่ใจกับช่วงวัยนี้ให้ดี เพราะสิ่งเหล่านี้หากกระตุ้นอย่างเหมาะสม แน่นอ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
21 พ.ค. 2561 11:20 น.
6

9 สิ่งที่เด็กป.1 ควรทำให้ได้จากประสบการณ์ตรงของแม่ญี่ปุ่น

9 สิ่งที่เด็กป.1 ควรทำให้ได้จากประสบการณ์ตรงของแม่ญี่ปุ่น ก่อนเข้าสู่วัยประถมศึกษาคุณแม่ญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยมีความกังวลมากมายถึงความท้าทายต่างๆที่ได้ยินได้ฟังกันมาจากรุ่นถึงรุ่น เมื่อเข้าสู่วัยประถมจริงแม้จะมีความตื่นเต้นและเกร็งกับการปรับตัวร่วมเดือ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
18 พ.ค. 2561 11:24 น.
4

5 อาหาร ช่วยกระตุ้นสมอง

5 อาหาร ช่วยกระตุ้นสมอง สมองเป็นอวัยวะสำคัญอวัยวะหนึ่ง ที่เราต้องใช้มันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการคิด วิเคราะห์ หรือจดจำรายละเอียดต่างๆ ในการทำงาน เพราะฉะนั้นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นเป็นสิ่งสำคัญ 1.ปลาซาร์ดีน อุดมด้วยโอเมก้า 3 ปริมาณสูง โดย...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
14 พ.ค. 2561 10:48 น.
20

ลูกติดสื่อออนไลน์ พ่อแม่ช่วยได้

ลูกติดสื่อออนไลน์ พ่อแม่ช่วยได้ นอกจากจะใส่ใจควบคุมปริมาณการใช้ชีวิตในโลกออนไลน์ของเด็กๆ แล้ว ผู้ปกครองต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพการใช้สื่อสมัยใหม่และสถานที่ในการเข้าถึงสื่อพวกนี้ในบ้านด้วย จึงจะเป็นการควบคุมได้อย่างรอบด้านและได้ผลดี คำแนะนำที่สำคั...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
11 พ.ค. 2561 10:23 น.
21

ปลูกฝังเด็กให้รักการอ่าน

ปลูกฝังเด็กให้รักการอ่าน การปลูกฝังนิสัยรักการอ่านตั้งแต่วัยเด็กถือเป็นการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้เพราะโลกของการอ่านมีอะไรให้น่าค้นหามากมาย และเสริมสร้างทักษะต่างๆในการใช้ชีวิตแม้แต่ความคิดของตนเองก็อาจพบได้จากการอ่านหนังสือ เริ่มให้เด็กๆได้ใช้เวลาอยู...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
7 พ.ค. 2561 11:13 น.
17

4 ข้อดี ของครอบครัวที่ทำกิจกรรมร่วมกัน

4 ข้อดี ของครอบครัวที่ทำกิจกรรมร่วมกัน เวลาที่มีคุณภาพของครอบครัว คือ เวลาที่สมาชิกในครอบครัวได้อยู่ร่วมกัน และมีการเรียนรู้เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน พ่อแม่ได้แลกเปลี่ยน และ ถ่ายทอดทัศนะ ค่านิยม ความเชื่อที่ดีงาม และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูก ฉะนั้นแล้ว “ก...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
4 พ.ค. 2561 10:33 น.
7

เด็กอ้วนกับการออกกำลังกาย

ปัญหาเด็กอ้วนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเด็กทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ส่วนใหญ่เกิดจากการบริโภคอาหารมากเกินความต้องการและมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายลดลง วิธีแก้ปัญหาเด็กอ้วนนอกจากควบคุมการกินอาหารแล้ว ควรเพิ่มการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ซึ่งจะทำให้ควบคุม...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
30 เม.ย. 2561 10:18 น.
14

ข้อแนะนำการนอนหลับในวัยเรียน

เด็กวัยเรียนและวัยรุ่นควรนอนก่อน 22.00 น. เพื่อให้ฮอร์โมนการเจริญเติบโต (Growth Hormone) หลั่งเต็มที่ ช่วยเรื่องการเติบโต และเพิ่มความสูง เด็กในแต่ละช่วงวัยต้องการการนอนหลับที่แตกต่างกัน โดยสรุปดังนี้ -เด็กวัยเรียนและวัยรุ่นอายุ 6-14 ปี ควรนอนหลั...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
27 เม.ย. 2561 09:45 น.
13

โครงการหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา คูปอง 10,000 บาท

ครูยุค 4.0 ต้องปรับตัว ปรับวิธีการจัดการเรียนการสอนอย่างไร เพื่อให้เด็กเรียนรู้อย่างมีความหมาย และตอบโจทย์ทักษะศรรตวรรษที่ 21 บริษัทนานมีบุ๊คส์ อินโนเวชั่นจำกัด ในเครือ บริษัทนานมีบุ๊คส์จำกัด ขอเชิญคุณครูเข้าอบรมหลักสูตรพัฒนาครู ซึ่งผ่านการรั...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
25 เม.ย. 2561 10:59 น.
3

คำพูดที่ลูกอยากได้ยิน

คำพูดที่ลูกอยากได้ยิน การพูดคุยกับลูกน้อย เป็นอีกหนึ่งศิลปะในการพูดที่สามารถเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆ จะดีกว่าไหม หากเรารู้ว่า คำพูดที่เปล่งออกไป ส่งผลกระทบต่อจิตใจลูกมากน้อยเพียงใด วันนี้เรานำลักษณะคำพูดที่ลูกอยากได้ยินมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
23 เม.ย. 2561 10:08 น.
18

รับมือกับอารมณ์วัยรุ่น

รับมือกับอารมณ์วัยรุ่น วัยรุ่นเป็นวัยที่มีอารมณ์ร้อน ฉุนเฉียวง่าย โกรธง่าย โมโหง่าย แต่ถ้าเรารู้ว่าลูกกำลังอารมณ์ไม่ดี เราจะมีวิธีรับมือกับอารมณ์ของลูกอย่างไร 1. เข้าใจจิตวิทยาของวัยรุ่น ช่วงวัยรุ่นเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่เด็กมักสับสนในชีวิตว่าเขาคว...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
20 เม.ย. 2561 09:49 น.
22

ดีไหม ? ให้ลูกเลี้ยงสัตว์

ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ ดีไหม การให้ลูกเลี้ยงสัตว์ จะช่วยทำให้ลูกน้อยมีอุปนิสัยที่อ่อนโยน มีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักแบ่งปัน มีความรับผิดชอบมากขึ้น รู้หน้าที่ และมีวินัย สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นสามารถเป็นเพื่อนเล่นกับลูกได้ ลูกจะได้เรียนรู้พัฒนาการและ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
17 เม.ย. 2561 10:48 น.
9

วิชาคณิตศาสตร์จะเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่มีหนังสือชุด เก่งคณิตด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ!

เรียนรู้วิธีการนับจำนวนของคนสมัยโบราณ ระบบตัวเลขฐานและการนำไปใช้ อีกทั้งสอนให้เข้าใจถึงแนวคิดการคำนวณเศษส่วนและทศนิยม เรียนรู้ว่าเศษส่วนและทศนิยมเกิดขึ้นมาได้อย่างไร การเปรียบเทียบขนาดของเศษส่วน และเทคนิคการคูณการหารเศษส่วน รู้จักเศษเกินและจำนวนคละ...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
2 มี.ค. 2561 11:30 น.
19

หนังสือชุด เก่งวิทย์ด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ!

ใครว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องยาก? ไขทุกข้อสงสัยเรื่องวิทย์ๆ พร้อมพัฒนาทักษะทั้งด้านฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ฝึกคิดเชื่อมโยง วิเคราะห์ ด้วยหนังสือชุด เก่งวิทย์ด้วยจัวเองจนคุณครูตกใจ! . อยากเก่งวิทย์ คลิกเลย! ::: http://bit.ly/2ECvXeP #Nanmeebooks #นานมีบุ๊คส...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
23 ก.พ. 2561 09:42 น.
13Hide
Show